F1 sprint

การแข่งขัน F1 sprint ตกอยู่ในอันตรายเนื่องจากทีมใหญ่ขุดส้นเท้า

การแข่งขัน Formula One Sprint อาจถูกลบออกจากปฏิทินในปีนี้เนื่องจากเงินจำนวนมาก Stefano Domenicali ซีอีโอของ F1 และ รอสส์ บราวน์ กรรมการผู้จัดการด้านมอเตอร์สปอร์ตต้องการเพิ่มจำนวนรอบที่สั้นลงเป็นสองเท่า ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกที่ British Grand Prix ปีที่แล้ว จากสามเป็นหกรอบในปี 2022

แต่ทีมชั้นนำของกริดจำนวนหนึ่ง รวมถึงเมอร์เซเดสเรดบูลและเฟอร์รารี ได้กล่าวว่าพวกเขาจะทำเช่นนั้นก็ต่อเมื่อเงินเพิ่มเข้าไปในขีดจำกัดงบประมาณ ซึ่งตั้งไว้ในปีนี้ที่ 103 ล้านปอนด์ต่อทีม 

F1 และ FIA หน่วยงานกำกับดูแลไม่เต็มใจที่จะตอบสนองความต้องการทางการเงินเหล่านั้น แต่ F1 พร้อมที่จะประนีประนอมโดยการรักษาเหตุการณ์ที่สั้นลง – ซึ่งเกิดขึ้นแทนที่จะมีคุณสมบัติในวันเสาร์และกำหนดตารางสำหรับกิจกรรมหลักของวันอาทิตย์ – เพียงสามรายการ 23 กรังปรีซ์ โดยหวังว่าจะเพิ่มคะแนนในปีหน้า อย่างไรก็ตาม มีความเป็นไปได้ที่จะไม่มีการแข่งแบบสปรินต์เลยในฤดูกาลนี้ โดยแปดทีมจาก 10 ทีมของกริดจะต้องลงคะแนนเสียงสนับสนุนข้อเสนอล่าสุดของกีฬาประเภทนี้

ufabet

หัวข้อนี้จะหารือที่คณะกรรมาธิการ F1 ในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ก่อนเริ่มฤดูกาลใหม่ในบาห์เรนในวันที่ 20 มีนาคม

ซัก บราวน์ ซีอีโอของ แม็คลาเรน กล่าวว่าบางทีมไม่สมเหตุสมผลในการเรียกร้องทางการเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนหนึ่งต้องการเพิ่มวงเงินงบประมาณ 3.7 ล้านปอนด์ ซึ่งไร้สาระมาก โดยไม่มีข้อเท็จจริงที่มีเหตุผลอยู่เบื้องหลัง เขากล่าว เมื่อข้อเท็จจริงเหล่านั้นถูกท้าทาย คำตอบคือ ‘คุณต้องคาดหวังและมีเงินพิเศษเผื่อไว้เผื่อมีอะไรเกิดขึ้น’ คุณลงเอยด้วยการนั่งอยู่ที่นั่นและตระหนักว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระ

เราทุกคนมีความท้าทายเหมือนกัน หากคุณเกิดอุบัติเหตุขึ้น นั่นเป็นส่วนหนึ่งของกีฬา เช่น นักฟุตบอลที่ได้รับบาดเจ็บ เราไม่ควรแก้ปัญหาเพียงแค่นำสมุดเช็คออก

F1 จะเพิ่มคะแนนที่แจกจ่ายให้กับนักแข่งสำหรับการแข่งขันแบบสปรินต์ ซึ่งฤดูกาลที่แล้วกำหนดให้ผู้ชนะสามแห่ง สองแห่งสำหรับอันดับสอง และอีกหนึ่งสำหรับสามซิลเวอร์สโตนจัดการแข่งขันสปรินต์ครั้งแรก แต่เชื่อว่าไม่ถือว่าเป็นสถานที่สำหรับปี 2022

ติดตามข่าวสารต่างๆ ได้ที่ johnwolfpup.com

Releated